Ống hút cỏ bàng đang dần thay thế ống hút nhựa

Ống hút cỏ bàng : Giải pháp mới thay thế ống hút nhựa! Với mong muốn bảo vệ môi trường sống từ các sản phẩm nhựa, nylon, mà những người nghệ nhân tài ba đã sản xuất ra ống hút bằng cỏ bàng, ống hút tre nứa…bảo vệ môi trường. Cỏ bàng vốn là loại cỏ thường được người dân miền Tây thu hoạch để đan lát giỏ nhưng từ hơn một năm nay cỏ bàng được dùng để làm ống hút thay thế ống hút nhựa ở nhiều quán cà phê, nhà hàng tại TPHCM. Đây quả nhiên là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ mô trường và sức khỏe của bản thân. Để giúp các bạn nắm bắt rõ đặc điểm cũng như lợi ích mà loại ống hút mang tên cây cỏ này mang lại cho đời sống ra sao, mình đã chia sẻ tất tần tật những hiểu biết của mình về ống hút cỏ bàng ngay bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Óng hút cỏ bàng

Vì sao nên sử dụng ống hút cỏ bàng Miền Tây Xanh?

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo tồn đại dương, Việt Nam là nước nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu trên thế giới về xả đồ nhựa phế thải vào đại dương. Trong số các rác thải nhựa, ống hút nhựa sử dụng 1 lần đang trở thành một thảm họa môi trường tại Việt Nam và trên thế giới. Trong thời gian qua, sáng kiến làm ống hút từ cỏ bàng dại đã mang tới một giải pháp thật sự cho vấn nạn ống hút nhựa 1 lần. Vậy vì sao chúng ta nên sử dụng ống hút cỏ bàng?

 

1. Đảm bảo vệ sinh

Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng rất cẩn thận và nghiêm ngặt: vấn đề an toàn vệ sinh được đặt lên hàng đầu từ việc cắt cỏ, rửa sạch loại bỏ bùn đất, cắt theo kích thước, thông ống cỏ, ngâm nước muối, rửa sạch,khử trùng và đóng gói. Không hóa chất nên rất an toàn cho sức khỏe chúng ta.

2. Dễ sử dụng

Đây là loại ống hút đựa làm hoàn toàn bằng thủ công, an toàn cho sức khỏe, an toàn cho môi trường và có thể thay thế hoàn toàn cho ống hút nhựa. Chỉ cần đặt ống hút vào thức uống cần thưởng thức và hút…

3. Thân thiện với môi trường

Ống hút cỏ được làm khai thác từ loài cỏ Bàng ở Việt Nam. Đặc tính thân rỗng, cao dai và chắc khoẻ, được làm các đồ thử công mỹ nghệ song song với các chất liệu như lục bình, tre nứa v.v…Là sản phẩm được lấy nguyên liệu từ thiên nhiên, tái chế được nhiều lần, phân hủy nhanh chóng không độc hại hay ô nhiễm đến môi trường.
Đặc điểm của sản phẩm ống hút cỏ bàng

Ống hút cỏ bàng: Giải pháp mới thay thế ống hút nhựa

– Độ dài: 20cm (hoặc tuỳ chỉnh theo yêu cầu khách hàng không quá 28cm)

– Cỡ ống: đường kính trong 4.5-6.5mm

– Độ dày ống: 0.5-0.8mm

– Phần đầu mút của ống hút được cắt thẳng và nhọn 1 đầu

– Ruột ống được làm sạch

– Chất liệu: cỏ mọc tự nhiên (1-2 năm tuổi)

– Sản phẩm được làm thủ công tại cơ sở sản xuất miền tây xanh

– Bảo quản: Có thể để ở nhiệt độ phòng (27-28 độ) đến 5 ngày. Trữ trong tủ lạnh 2 tuần. Ống hút cỏ tươi được sử dụng tốt nhất từ 1-3 ngày.
Ưu điểm của ống hút cỏ bàng là gì?

Ống hút cỏ bàng: Giải pháp mới thay thế ống hút nhựa

– Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và làm thủ công. Nguồn nguyên liệu tự nhiên là cây cỏ bàng có mặt khá phổ biến tại các tỉnh ĐBSCL

– Không dùng hoá chất trong quá trình gia công và bảo quản.

– Sản phẩm được giao trong vòng 24 giờ kể từ khi sau thu hoạch.

– Sản phẩm tái sử dụng được, không ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe con người

– Nhược điểm của ống hút cỏ bàng​: Giá thành còn hơi cao so với ống hút nhựa.

Bảo quản

Sản phẩm bảo quan nhiệt từ 16 đến 25 . Tránh ánh nắng trực tiếp vào độ ẩm ước cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi đặt hàng: 093 866 85 11